Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2024

Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2024

15/06/2024  

Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2024 thành công vang dội, thu hút đông đảo du khách Các đội thi trên khắp cả nước đã cùng nhau tranh tài, thể hiện kỹ thuật điêu luyện và sự sáng tạo trong chế biến các món ăn từ yến sào.

Chiều 14-6, nhân dịp Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa) tổ chức Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2024. Đến dự lễ hội có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm nay được tổ chức với quy mô lớn nhất trong các mùa lễ hội gần đây, với sự tham gia của 22 đội thi đến từ mọi miền đất nước; cùng nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn, đạt chuẩn dinh dưỡng được đưa vào thực đơn các nhà hàng cao cấp. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người với nguyên liệu chính là Yến sào Khánh Hòa Sanvinest cùng những sản vật phong phú đặc trưng của Khánh Hòa như tôm hùm, cua biển, hải sâm, vi cá, rong nho...

Cũng tại lễ hội, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa còn trao tặng: 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã Vĩnh Hiệp (TP. Nha Trang), Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa), Suối Hiệp (huyện Diên Khánh); 10 tivi thông minh cho Trường Tiểu học Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa) và 60 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của các xã: Vĩnh Hiệp, Suối Hiệp và Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh). Tổng trị giá của hoạt động thiện nguyện lần này hơn 500 triệu đồng.

Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2024 còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như: MC Quyền Linh, Hiền Thục, Da LAB, Juky San, Hứa Kim Tuyền… cùng các siêu đầu bếp nổi tiếng Việt Nam như: Chiêm Thành Long, Đỗ Quang Long, nghệ nhân Bùi Thị Sương… đã mang đến những màn trình diễn nghệ thuật đầy sáng tạo và đặc sắc và tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào; quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của “xứ trầm, biển yến” đến du khách trong nước và quốc tế.

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội thi, với tổng giá trị lên đến gần 300 triệu đồng. Trong đó, 1 giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho Đội thi đến từ Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 2 giải Nhất, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 15 triệu đồng; 4 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng; 6 giải Khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng và 6 giải Nỗ lực, mỗi giải 3 triệu đồng cũng đã được trao cho các đội thi đạt thành tích cao.

KẾT QUẢ CUỘC THI TINH HOA ẨM THỰC YẾN SÀO KHÁNH HÒA 2024

Giải đặc biệt:

     CN Thành phố Hồ Chí Minh

Giải nhất:

     Công ty CP nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa)

     Công ty TNHH MTV nuôi trồng thủy sản Fishsan

Giải nhì:

     Công ty TNHH MTV Cung ứng vật tư nguyên liệu Khánh Hòa

     Trung tâm Huấn luyện Du lịch Đảo Yến Đông Tằm

     Công ty TNHH MTV Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa

Giải ba:

     Thị trường Hải Phòng

     Văn phòng Công ty & Xưởng Chế biến nguyên liệu Yến sào

     Công ty CP Nước giải khát Sanna Khánh Hòa

     Nhà khách Khánh Hòa

Giải khuyến khích:

     Thị trường Cần Thơ

     Chi nhánh Hà Nội

     Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào

     Liên quân Sanatech, Sanatech Land, Trung tâm nghiên cứu khoa học

     Thị trường Tây Nguyên

     Công ty TNHH MTV Quảng bá sản phẩm và Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa

Giải nỗ lực:

     Ban quản lý Cụm Công nghiệp Sông Cầu

     Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa

     Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tuyến Bắc Nam

     Chi nhánh Đà Nẵng

     Nhà máy Thực phẩm cao cấp Sanest Foods

     Khách sạn Nha Trang Palace