Bánh trung thu cho trẻ em vùng giãn cách

Bánh trung thu cho trẻ em vùng giãn cách

09/09/2021  

Dịch Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa vẫn còn phức tạp, nhiều vùng vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng trung thu thì không thể thiếu với các em.

Những năm trước, đây là thời gian cánh nhà báo thường trú của chúng tôi ở Khánh Hòa chạy đôn chạy đáo vận động để mang trung thu cho trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa và rồi cuối cùng cũng phải dừng lại ở Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) với những chiếc bánh trung thu thơm thảo dành cho các em. Thế nhưng, năm nay dịch bủa vây, chúng tôi chưa kịp làm gì thì đã nghe các anh chị bên ấy gọi sang: "Trung thu năm nay vẫn lên đường với các em chứ mấy nhà báo?".

Bỗng chốc tôi như đứa trẻ. Bao nhiêu mùa trung thu với trẻ em nghèo lại ùa về. Nhớ mùa trung thu năm ngoái, với sự hỗ trợ 50% giá bánh của công ty, còn lại anh em nhà báo góp tiền, chúng tôi mang gần 200 bánh trung thu cùng những phần quà đến với các em nhỏ ở 2 điểm trường đảo Bích Đầm và Vũng Ngán xa tít trong vịnh Nha Trang. Hầu hết các em ở đây chưa biết đến đất liền. Nhiều thầy cô ở đây cả năm mới vào đất liền một đôi lần. Các em học sinh của 2 điểm trường này đều là con em ngư dân, gia đình còn nhiều khó khăn, nhiều gia đình là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhiều trường hợp học sinh mồ côi, cha mẹ thường xuyên đi làm xa.

Bánh trung thu Yến sào Khánh Hòa

Ngày ấy, không hiểu sao tôi cứ chăm chú xem cô bé Tường Vy xuýt xoa khi mở hộp bánh trung thu. Ánh mắt cô bé cứ chớp chớp rồi bỗng sáng lên khi bên trong hiện ra một cỗ bánh thơm lựng. Cô bé không dám ăn. Hình như ở nhà cũng có một ánh mắt đang dõi theo cô bé với vẻ thèm thuồng. Giục mãi, cô bé mới bẻ một mẩu bánh nhỏ đưa lên miệng rồi trầm trồ: "Con chưa bao giờ ăn cái bánh nào lạ như vậy á nghen chú. Để con chạy về cho em". Nói rồi cô bé ù chạy. Tôi cứ nhìn bóng dáng nhỏ nhắn của cô bé mà ngẫm nghĩ về cái vị bánh mà cô bé bảo lạ. Với người đời, có thể sẽ chẳng có gì lạ trong vị bánh ấy, nhưng với cô bé chưa bao giờ nếm hương vị bánh trung thu, dĩ nhiên là vị bánh quá đặc biệt. Và đặc biệt hơn là vị bánh ấy được ướp trong tình thương mà chúng tôi dành cho các em.

Năm nay, Công ty Yến Sào Khánh Hòa cho biết đã sản xuất nhiều sản phẩm bánh trung thu mang thương hiệu "Yến sào Khánh Hòa - Sanest Moon Cake", bánh hướng đến giá trị vì lợi ích cộng đồng với các sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết bánh trung thu Sanest Moon Cake là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại và bí quyết kỹ thuật cổ truyền. Cùng với nguyên liệu yến sào đảo thiên nhiên nguyên chất và một số đặc sản cao cấp như hải sâm, trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, bào ngư, trứng cá hồi, hạnh nhân, việt quất, hạt chia, kiwi, đào… sẽ mang đến vị bánh trung thu bổ dưỡng nhất và ý nghĩa nhất.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa - cho biết Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động từ thiện, giảm giá, hỗ trợ các đoàn từ thiện có nhu cầu để đưa trung thu trọn vẹn đến các trẻ em vùng khó khăn. 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Nam An

Theo https://nld.com.vn