Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm kém chất lượng  nhái thương hiệu Yến sào Khánh Hòa

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm kém chất lượng nhái thương hiệu Yến sào Khánh Hòa

16/09/2021  

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng kinh doanh sản phẩm Yến sào Khánh Hòa có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng qua các website, ứng dụng thương mại điện tử và mạng xã hội. Đặc biệt, có trường hợp còn làm giả website, sao chép các nội dung của website chính thức của Công ty Yến sào Khánh Hòa, không trích dẫn, chú thích nguồn tin nhằm làm cho người tiêu dùng lầm tưởng đó là trang web “thật” để trục lợi bán hàng kém chất lượng. Các hành vi vi phạm ngày càng tinh vi, phức tạp, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn lựa chọn một sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ cho gia đình và người thân.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Công ty Yến sào Khánh Hòa khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website chính thức của Công ty cung cấp đầy đủ các thông tin như: Chủ sở hữu website, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế và hệ thống cửa hàng, showroom giới thiệu sản phẩm chính thức của Công ty. Đặc biệt, trên mỗi dòng sản phẩm của Công ty đều có logo thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, tem chống hàng giả và địa chỉ website công ty.

Fanpage giả mạo

Nếu mua hàng qua các mạng xã hội, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin về người bán, xem xét về vấn đề nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm phải được cơ quan quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không nên mua ở những fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin chi tiết sản phẩm thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox). Người tiêu dùng cần liên hệ Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Công ty qua số điện thoại: 0258.3818222 để được tư vấn thêm thông tin.